1900 1583 info@dulichvietnam.com.vn

Thông tin cần thiết chuẩn bị trước chuyến đi Nga

1. THÔNG TIN CẦN THIẾT

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga (sử dụng trong trường hợp quý khách đánh mất giấy tờ, hộ chiếu và cần sự giúp đỡ của Đại sứ quán):

Địa chỉ: Moscow, Bolshaya Pirogovskala, 13
Tel: 247 0212; Fax: 245 1092
Consulate: Tel/ Fax : 246 0687 – 246 6807   Code: 00-7-095
E-mail: dsqvn@com2com.ru

2. THỦ TỤC XUẤT NHẬP CẢNH VÀO NGA

a. Về nhập cảnh

– Khi làm thủ tục nhập cảnh Nga (quý khách bỏ mũ, kính…), Hải quan Nga sẽ gửi kèm theo thẻ nhập cư. Quý khách cần phải giữ lại thẻ này đến lúc xuất cảnh và để làm nhiều thủ tục khác như check in khách sạn….

– Sau khi làm thủ tục nhập cảnh vào Nga, quý khách cần nhớ số hiệu chuyến bay Sài Gòn – Matxcova là SU 293 và nhìn bảng điện tử để biết quầy lấy hành lý hoặc hỏi HDV.

Chú ý: Do ngôn ngữ bất đồng, hoặc phát hiện những vấn đề nghi vấn trong hộ chiếu hoặc thị thực, quý khách có thể bị cách ly để kiểm tra. Lúc này phải bình tĩnh, báo cho người đi cùng trong đoàn biết và có thái độ hợp tác, thân thiện với nhân viên hải quan. Nếu bị giữ quá lâu (hơn 2 tiếng) thì đề nghị cho liên lạc với cơ quan đại diện nước ta tại Nga.

– Cửa khẩu vào nước Nga nổi tiếng là lâu và nhân viên cửa khẩu hay gây khó dễ. Quý khách lưu ý, khi xuống máy bay, cần nhanh nhẹn xếp hàng để làm thục tục nhập cảnh. Nếu xếp hàng chậm, quý khách có thể phải mất 3 – 4 giờ mới xong thủ tục và ra khỏi sân bay.

– Trong hành lý xách tay, Quý khách nên để sẵn áo khoác ấm, đồ vệ sinh cá nhân, thuốc men, đồ lót, 1 bộ quần áo để thay khi cần, sạc điện thoại, sạc dự phòng để đề phòng lỡ hành lý ký gửi bị thất lạc.

– Điện thoại thì nên roaming, lưu số điện thoại của hướng dẫn viên  để nếu nhập cảnh có trục trặc thì liên lạc được.

– Hàng hoá cấm xuất nhập cảnh: chất dễ cháy nổ, vũ khí, thực phẩm tươi sống chưa qua kiểm nghiệm. Lưu ý các chất lỏng, các loại dao, kéo và các vật dụng kim loại có đầu nhọn không được để trong hành lý xách tay.

– Tiền mặt vào Nga trên 7000 USD phải khai báo.

b. Về xuất cảnh

– Khi xuất cảnh: Quý khách nhớ mang theo thẻ nhập cư để làm thủ tục xuất cảnh.

– Thủ tục hải quan: Về ngoại tệ, được mang ra khỏi nước Nga đến 5000 USD không phải khai báo; từ trên 5000 USD đến 10,000 USD phải khai báo và cần nhiều giây tờ chứng nhận của ngân hàng về nguồn gốc số tiền.

– Về hàng hóa bị cấm hoặc hạn chế: Trứng cá đen không quá 250gr; Các sản phẩm từ giống cá tầm; Rượu tối đa 2l; Thuốc lá không quá 2 tuýt.

– Hàng hoá mang về trị giá dưới 300USD (Căn cứ tính theo biểu giá áp thuế của hải quan VN) được miễn thuế. Lưu ý các mặt hàng điện tử và các mặt hàng phải dán tem bảo hộ khi mua về Việt Nam chịu mức thuế từ 50% đến 75% + 10% VAT.

c. Hành lý

– Hành lý xách tay: 1 kiện không quá 10kg. Số đo các chiều không quá: 55cm dài, 40cm rộng, 25cm cao

– Hành lý ký gửi: 2 kiện, mỗi kiện không quá: 23kg. Tổng số đo 3 chiều không quá: 158cm.

– Quý khách vui lòng chuẩn bị thuốc cảm cúm, thuốc tiêu chảy, thuốc của cá nhân, ô, áo mưa…để sử dụng khi cần thiết.

– Các điểm tham quan của Nga phải đi bộ rất nhiều, quý khách nên mang theo giầy, dép thấp, mềm, dễ đi để tránh bị đau chân. Mang giầy kín mũi chân để không bị lạnh khi trời mưa.

– Các điểm tham quan có rất nhiều kẻ cắp trà trộn với khách du lịch để rạch túi, móc trộm tiền bạc. Quý khách cần lưu ý bảo vệ cẩn thận đồ dùng cá nhân (như tiền bạc, điện thoại, ví….) khi đi tham quan những điểm này. Tốt nhất, không nên mang nhiều tiền mặt.

Mang theo ổ cắm đa năng để dùng vì bên nước ngoài thường dùng ổ cắm khác với Việt Nam.

d. Khách sạn và ăn uống

– Mỗi khách sạn có trang bị nội thất khác nhau, khi nhận phòng Quý khách nên kiểm tra kỹ, nếu thấy hỏng hoặc thiếu xin thông báo ngay cho trưởng đoàn hoặc HDV biết. Trường hợp sơ xuất làm mất, vỡ, hỏng khi trả phòng, Quý khách phải chịu bồi thường.

– Trong tủ lạnh trang bị cho các phòng có đồ ăn, uống nhưng Quý khách muốn dùng sẽ tự thanh toán tiền cho khách sạn.

– Một số khách sạn tại Nga không có ấm đun nước nóng trong phòng, khách sạn sẽ bố trí cây nước nóng ngoài hành lang, theo từng tầng, quý khách có thể mang bình ra lấy nước nóng để sử dụng.

Quý khách lưu ý là tuyệt đối không được hút thuốc lá trong phòng ngủ của khách sạn. Nếu Quý khách vi phạm (khách sạn có nhiều biện pháp để phát hiện) thì mức phạt sẽ khoảng từ 5000 Rup – 8000 Rup (tương đương 2,000,000 Đ – 3,000,000 Đ). Mức phạt này có thể nhiều hơn ở một số khách sạn.

– Các bữa ăn trong ngày đã được đặt trước. Các bữa ăn trưa thường được đặt ở các nhà hàng địa phương, món ăn Nga hoặc món ăn Âu, các buổi tối thường ăn ở nhà hàng Việt Nam. Tuy nhiên, các món ăn có thể không phù hợp, quý khách nên chuẩn bị một ít đồ ăn như mỳ tôm, cháo ăn liền, bánh ngọt…… để sử dụng.

e. Thời tiết và trang phục

– Mùa thu (từ tháng 9 đến cuối tháng 10)Nhiệt độ ban ngày từ 6 – 160C, ban đêm 4 – 0C . Mùa này bắt đầu lạnh nhưng hệ thống lò sưởi trung tâm chưa hoạt động. Quý khách cần chuẩn bị đủ quần áo ấm, giầy ấm, khăn, mũ, găng tay, tất chân.

f. Thời gian

– Giờ của Nga chậm hơn 4 giờ so với múi giờ Việt Nam. Ví dụ ở Nga là 06h00 thì ở Việt Nam là 10h00.

g. Tiền tệ:

– Đơn vị tiền tệ : Đồng RUP

– Tý giá: 1USD =  60 – 66 Rup (Đây chỉ là tham khảo. Tỷ giá này thay đổi thường xuyên. Vì vậy, Quý khách tự quyết định việc sẽ đổi tiền ở đâu để được tỉ giá lợi nhất cho mình).

h. Vé thắng cảnh và lưu ý khi đi tham quan.

– Các điểm tham quan tại Nga, thường có vé vào cửa chung và vé tham quan các điểm du lịch  ở bên trong. Vé thắng cảnh trong tour chỉ bao gồm vé vào cửa chung (1 lần). Nếu quý khách  có nhu cầu vào tham quan các điểm du lịch bên trong, quý khách có thể nhờ HDV mua vé tại chỗ và trả tiền trực tiếp.

– Xin quý khách thực hiện đúng yêu cầu của đoàn về thời gian tập trung như HDV thông báo. Nếu ai đến muộn (chậm nhất 10 phút) đoàn không chịu trách nhiệm về sự chậm trễ đó.

– Khi nhận phòng khách sạn, Quý khách nên lấy ngay các tờ gấp, card có ghi rõ địa chỉ khách sạn phòng trường hợp lạc khi đi đường.

– Để đảm bảo an toàn cá nhân, quý khách không nên tự động tách đoàn. Nếu cần tách đoàn vì việc riêng, nên báo cho Trưởng đoàn hoặc Hướng dẫn viên biết.

– Các điểm tham quan có rất nhiều kẻ cắp trà trộn với khách du lịch để rạch túi, móc trộm tiền bạc. Quý khách cần lưu ý bảo vệ cẩn thận đồ dùng cá nhân (như tiền bạc, điện thoại, ví….) khi đi tham quan những điểm này.

– Đối với hộ chiếu, giấy tờ quan trọng, tiền mặt và các tài sản cá nhân có giá trị lớn đề nghị quý khách gửi tại Safety Box của khách sạn, hoặc luôn mang theo bên mình, không để trong phòng, vali khoá số đề phòng trường hợp mất cắp.

– Xin quý khách lưu ý đừng hút thuốc và xả rác nơi công cộng, sẽ bị phạt do vi phạm.

i. Gọi điện về Việt Nam:

– Cách gọi điện thoại từ Nga vào số di động ở Việt Nam:

            Bấm + 84 sau đó đến số di động cần gọi (bỏ số 0)

            Ví dụ: Gọi số 0916 288 266 ở Việt Nam, Quý khách quay như sau: +84 916 288 266

– Nếu muốn mua SIM CARD điện thoại tại Nga, quý khách có thể nhờ HDV địa phương giúp đỡ.

j. Tiền boa

Thực hiện văn minh trong du lịch, quý khách vui lòng bồi dưỡng cho HDV và lái xe trước giờ tạm biệt. Mức đề nghị thấp nhất là 7 USD/người/ngày.

 

Kính chúc Quý khách chuyến đi nhiều niềm vui và kỷ niệm!

Leave a Reply

Text Widget

Nulla vitae elit libero, a pharetra augue. Nulla vitae elit libero, a pharetra augue. Nulla vitae elit libero, a pharetra augue. Donec sed odio dui. Etiam porta sem malesuada.

Phản hồi gần đây

    Tag Cloud